• Tuyển sinh năm học 2016 - 2017

  Tuyển sinh năm học 2016 - 2017

    SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐẮK LẮK

    TRƯỜNG THCS & THPT ĐÔNG DU

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

    Số:                                                                                          Buôn Ma Thuột, ngày 12 tháng 04 năm 2016

   

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH TỪ LỚP 6 ĐẾN LỚP 12

  Năm học 2016 – 2017

  1. Đối tượng tuyển sinh

  - Lớp 6:          3 lớp (35 học sinh/lớp);

  - Lớp 7:          tuyển bổ sung khoảng 18 học sinh

  - Lớp 8:          tuyển bổ sung khoảng 30 học sinh

  - Lớp 9:          tuyển bổ sung khoảng 20 học sinh

  - Lớp 10:        6 lớp (35 học sinh/lớp);

  - Lớp 11:        tuyển bổ sung khoảng 25 học sinh

  - Lớp 12:        tuyển bổ sung khoảng 15 học sinh

   Hình thức tuyển sinh : xét tuyển theo học bạ từ trên xuống theo học lực và hạnh kiểm

  2. Chương trình dạy học

  - Tất cả học sinh lớp 6 đến lớp 12 đều học 8 tiết / ngày. Đối với các môn chính nhà trường tăng từ 6 đến 10 tiết trên tuần ( học sinh không phải đi học thêm ngoài).

  - Đối với học sinh ở nội trú, buổi tối các em sẽ tự học dưới sự quản lý và hướng dẫn của giáo viên từ 19 giờ đến 22 giờ.

  - Riêng học sinh lớp 12, ngoài những tiết học theo phân phối chương trình của Bộ GD & ĐT, nhà trường còn tăng tiết đối với các môn thi đại học. Tổ chức luyện thi đại học theo nguyên vọng của học sinh vào cuối tuần. Buổi tối tự học từ 19g đến 23g00. 

  - Nhằm nâng cao kĩ năng nghe và nói tiếng anh, nhà trường đã tổ chức cho học sinh học tiếng anh với giáo viên nước ngoài ở tất cả các khối lớp. Trường còn tổ chức luyện thi IELTS nhằm mục đích giúp các em sớm tiếp cận với chuẩn tiếng anh quốc tế, tạo cơ hội cho các em có thể du học sau phổ thông và thuận tiện cho việc học ngoại ngữ khi vào đại học.

  - Tất cả học sinh đều được giáo dục kĩ năng sống, giáo dục giới tính và tư vấn tâm lý.

  - Hằng năm nhà trường tổ chức bồi dưỡng  học sinh giỏi theo kế hoạch năm học của Sở.

      3. Quản lý học sinh

  Đội ngũ giáo viên quản lí có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong quản lí. Hằng ngày lên lớp các em luôn có giáo viên chủ nhiệm theo sát quản lí việc học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó nhà trường còn lắp camera quan sát ở tất cả các phòng học, phụ huynh có thể quan sát  việc học tập của các em từ xa.

    Hàng tuần, tháng giáo viên chủ nhiệm lớp thường xuyên báo cáo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh với phụ huynh, nhằm tạo mối liên hệ tốt trong công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh.

      4. Hoạt động nội trú

      Nhà trường đầu tư khu nội trú khang trang, hiện đại, với khu nội trú nam – nữ riêng biệt, tất cả các phòng đều được lắp điều hòa và có góc sinh hoạt cá nhân riêng cho từng học sinh. Nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh và có thể phục vụ 1000 suất ăn cùng lúc.  

      Các em được ăn uống với chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và đảm bảo đủ năng lượng, buổi sáng sau khi ăn sáng các em còn được uống sữa trước khi lên lớp.

      Mỗi phòng ở nội trú đều có 1 giáo viên quản nhiệm giám sát, quản lý chặt chẽ và làm công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho các em.

           5.  Dịch vụ xe đưa, đón học sinh

  Nhà trường tổ chức đội ngũ xe đưa đón chuyên nghiệp chu đáo, phục vụ đưa đón các em hai chiều, cụ thể như sau:

  -  Đối với học sinh bán trú, các em sẽ được đưa đón hàng ngảy trên địa bàn TP.BMT.

  -  Đối với học sinh nội trú, các em sẽ được xe nhà trường đưa về nhà vào trưa thứ 7 và đón lên lại vào chiều chủ nhật. Thực hiện đưa đón cuối tất ở tất cả các huyện ở trên địa bàn tỉnh Đak Lak, Đak Nông và một số huyện Gia Lai.

           6. Các hoạt động ngoại khoá.

    Được lồng ghép hài hoà với các chương trình giáo dục chính khoá, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, phong phú hỗ trợ phát triển toàn diện thể chất, năng khiếu, thẩm mỹ cũng như các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

  - Các bộ môn Thể dục thể thao: Nhà trường tổ chức đa dạng các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, đá cầu, võ thuật v.v... tạo điều kiện cho học sinh được đăng ký theo sở thích và nguyện vọng, các em sẽ được học tập, rèn luyện dưới sự hướng dẫn của giáo viên, HLV có chuyên môn và kinh nghiệm.

   - Ngoài các bộ môn thể thao, nhà trường còn tổ chức các CLB năng khiếu nhằm phát huy năng khiếu bản thân học sinh, như CLB Organ, Guitar, nhảy hiện đại, hội họa, Tiếng Anh, Khoa học sáng tạo, Tin học – truyền thông, văn học,...

  - Hoạt động dã ngoại: Nhà trường tổ chức các buổi tham quan, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể và các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng phù hợp với từng khối lớp. Hàng năm nhà trường còn tổ chức cho học sinh lớp 12 tham quan, dã ngoại và cấm trại tại  Nha Trang, Phan Thiết.

  7. Qũy học bổng Đông Du

  Nhằm khuyến khích và động viên tinh thần học tập rèn luyện của các em học sinh, nhà trường đã thành lập Qũy học bổng Đông Du và bắt đầu áp dụng từ năm học 2016 – 2017.

  Qũy học bổng Đông Du gồm học bổng toàn phần và học bổng bán phần.

  - Học bổng toàn phần : các em học sinh sẽ được miễn mọi chi phí từ ăn ở, sinh hoạt, học tập, học tiếng anh với giáo viên nước ngoài và xe đưa đón của năm học đó.

  - Học bổng bán phần : các em học sinh sẽ được miễn 100% học phí của học kì I năm học đó.

   Điều kiện nhận học bổng toàn phần và bán phần học tập tại trường :

   + Học bổng toàn phần : Học sinh đạt giải nhất, nhì các môn văn hóa tại các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố, tỉnh; Học sinh đạt giải nhất, nhì kì thi IOE, Violympic; Học sinh đạt huy chương vàng các kì thi Olympic các môn văn hóa và phải có học lực giỏi năm học 2015 – 2016.

   + Học bổng bán phần : Học sinh có học lực giỏi 2 năm liền kề năm học 2016 – 2017; học sinh đạt giải ba các môn văn hóa tại các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố hoặc giải ba kì thi IOE, Violympic cấp huyện, tỉnh; học sinh đạt huy chương vàng Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh các bộ môn cá nhân.

  8. Chương trình hè Đông Du năm 2016

  Chương trình hè Đông Du năm 2016 sẽ diễn ra trong 1 tháng, được khai giảng vào ngày 04 tháng 07 năm 2016. Học hè các em sẽ được học văn hóa với 5 môn chính : Toán – Lý – Hóa – Tiếng Anh – Ngữ Văn, đặc biệt học Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài. Bên cạnh học văn hóa các em sẽ còn được tham gia sinh hoạt và rèn luyện ở các câu lạc bộ năng khiếu.

  Miễn 100% học phí khóa hè cho học sinh có học lực GIỎI năm học 2015 – 2016.

  Miễn 50% học phí khóa hè cho học sinh có học lực TBKHÁ năm học 2015 – 2016.

  8. Thời gian tuyển sinh và đăng ký nhập học:

  - Nhà trường triển khai bán và nhận hồ sơ từ 02/05/2016.

  - Khai giảng khóa hè : 04/07/2016.

  - Khai giảng năm học mới 2016 – 2017 : 08/08/2016.

  - Phụ huynh mua và nộp hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

  - Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ.

  + Buổi sáng:            7h30 đến 11h.    Buổi chiều:          13h30 đến 17h.

  Tại trường THCS & THPT Đông Du  số 129 Nguyễn Chí Thanh , phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

           Nhà trường thông báo để Quý phụ huynh biết các thông tin về tuyển sinh năm học 2016 – 2017 và mong nhận được sự hợp tác của Quý phụ huynh.

  Để biết thêm thông tin đề nghị Quý phụ huynh liên hệ trực tiếp với Nhà trường hoặc qua số điện thoại: 05003 883 888

  - Website: dongdubmt.edu.vn

  - Facebook:  www.facebook.com/dongdubmt.edu.vn

  Trân trọng thông báo.                                                                        HIỆU TRƯỞNG

  (Đã ký)

   

   

   

  Lê Ngọc Sơn